Xoa bóp chữa đau khớp gối tốt không, chữa như thế nào?

Xoa bóp chữa đau khớp gối tốt không, chữa như thế nào?

Xoa bóp chữa đau khớp gối là một trong những cách chữa thuộc phạm trù của y học cổ truyền. Nhiều người bệnh tin rằng, chỉ cần áp dụng cách xo bóp khớp gối đúng cách. Sau 15 – 20 ngày sau, triệu chứng đau khớp gối sẽ thuyên giảm nhanh chóng. Thực hư vấn đề này như thế nào, hãy tham khảo ngay ở bài viết dưới đây!

Xoa bóp chữa đau khớp gối có tốt không?

Xoa bóp là cách vận dụng lực cơ học ở bàn tay, ngón tay để thực hiện các động tác day, ấn, xoa, bóp lên các huyệt dạo, gân khớp và da thịt trên cơ thể người bệnh… Tác dụng của xoa bóp là giúp làm giãn mạch, cải thiện tốc độ lưu thông máu, giảm đau, chống viêm và hạn chế phù nề.

Đồng thời, đối với riêng hệ cơ xương khớp, xoa bóp còn giúp cải thiện tình trạng co cứng cơ, gân, dây chằng giúp khớp cử động linh động hơn.

xoa bóp chữa đau khớp gối

Xoa bóp chữa đau khớp gối

Chị Nguyễn Thị Lại, 27 tuổi, Cẩm Xuyên, Thanh Hà chia sẻ: “Tôi đã thử xoa bóp chữa đau khớp gối và thành công. 3 tháng trước, vùng khớp gối của tôi bị sưng tấy, cảm thấy đi lại rất khó chịu. Nghe lời chồng, tôi đến phòng khám đông y chữa bằng cách xoa bóp, bấm huyệt 1 lần/ngày (khoảng 30 phút) và liên tục trong 2 tuần. Hiệu quả thấy rõ ở tuần trị liệu thứ 2. Sau đó, thầy thuốc hướng dẫn tôi cách tự xoa bóp tại nhà để tránh tái phát.”

Như vậy, bàn về vấn đề “xoa bóp chữa đau khớp gối có hiệu quả không?”, câu trả lời là có. Tuy nhiên, các chuyên gia về cơ xương khớp khuyến cáo, trường hợp người bệnh không có kiến thức về xoa bóp chớ nên thực hiện tại nhà, hãy tới các cơ sở uy tín để thực hiện, tránh biến chứng.

Cách thực hiện xoa bóp chữa đau khớp gối tại nhà đơn giản, hiệu quả?

Xoa bóp khớp gối hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện xoa bóp khớp gối tại nhà đơn giản, hiệu quả:

xoa bóp chữa đau khớp gối nên thực hiện đúng cách

Xoa bóp chữa đau khớp gối nên thực hiện đúng cách

  • Xát khớp gối: Ngồi trên giường, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay ôm lấy khớp gối và cọ xát từ trên xuống dưới từ 15 – 20 lần.
  • Day khớp gối: Ngồi trên giường, 2 chân duỗi thẳng, lấy lòng bàn tay đặt lên xương bánh chè. Tiếp đó, bạn day theo hình tròn theo chiều kim đồng hồ từ 10 – 20 cái và ngược lại.
  • Miết khớp gối: Ngồi trên giường, 2 chân đặt vuông góc. Đặt ngón tay cái lên đầu gối trước, các ngón còn lại đặt ở khoeo sau rồi tiến hành miết từ 15 – 20 lần. Rồi thực hiện ngược lại.
  • Vận động khớp gối: Ngồi vuông góc, theo kiểu đứng tấn, co duỗi nhẹ khớp gối khoảng 20 lần để giảm đau nhức.

Tùy vào từng mức độ bệnh lý và sự dẻo dai của người bệnh, tần xuất và tốc độ thực hiện các động tác xoa bóp có thể thay đổi. Điều quan trọng là người bệnh nên kiên trì và tập luyện đúng cách mới cho lại hiệu quả tích cực. Đồng thời, trong quá trình thực hiện xoa bóp, người bệnh nên chú ý tới chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh để hỗ trợ điều trị đau khớp gối.

Xoa bóp chữa đau khớp gối có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Các làm này được khuyến khích sử dụng đối với trường hợp bệnh nhẹ hoặc hỗ trợ phục hồi sau phẫu thuật khớp gối. Đối với trường hợp bệnh nặng, hiệu quả của cách xoa bóp khớp gối không đáng kể. Người bệnh cần chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để chẩn trị kịp thời.

Vinh Minh (T/h)

Xem thêm Viêm đau khớp gối ở người trẻ tuổi – Cẩn thận tàn phế

Xem thường hiện tượng thoát bị đĩa đệm chóng mặt – Coi chừng mất mạng

Tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Massage

https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90au_kh%E1%BB%9Bp

0 0 vote
Article Rating
Jacky Vo
 

Yêu làm đẹp và các phương pháp chăm sóc sức khỏe từ tự nhiên. Khoedepngaymoi.com là nơi chia sẻ các kiến thức chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho mọi người.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x