Các Loại Thuốc Trị Đau Khớp Ngón Tay Hiệu Quả Nhất Bác Sĩ Hay Kê Đơn
  • Home
  • Sức khỏe

Các loại thuốc trị đau khớp ngón tay mang đến hiệu quả cao nhất hiện nay

Thuốc trị đau khớp ngón tay có nhiều loại nhưng loại nào mang lại hiệu quả cao nhất thì lại là điều khiến mọi người băn khoăn. Khi bị đau khớp ngón tay uống thuốc gì? Hãy đọc bài viết sau để tìm đáp án.

Loại thuốc trị đau khớp ngón tay hiệu quả nhất

Đau khớp ngón tay là triệu chứng phổ biến thường gặp ở những người đang mắc bệnh về xương khớp hoặc ở những người thường xuyên phải làm công việc nặng nhọc, người thường xuyên phải gõ bàn phím. Vậy thuốc đau khớp ngón tay nên dùng là thuốc nào?

# Thuốc trị đau khớp ngón tay loại kháng không có steroid

Công dụng chính là kháng viêm, giảm đau giúp người bệnh giảm đi những cơn đau nhức tức thời và hỗ trợ điều trị bệnh. Thuốc gồm những loại như indomethacin, diclofenac, ibuprofen,naproxen, ibuprofen,ketoprofen,…

tình trạng đau nhức ngón tay và làm hạn chế hoạt động của cơ tay

Đau khớp ngón tay làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống

Thuốc mang đến công dụng nhanh chóng nhưng cũng gây ra không ít tác dụng phụ. Điển hình nhất là loét dạ dày, kích ứng dạ dày, ù tai, chóng mặt, buồn nôn,… Cho nên, để việc sử dụng thuốc mang đến hiệu quả cao nhất, người bệnh cần tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ trong việc dùng thuốc.

# Thuốc tác động tới hệ cơ xương

Đau khớp ngón tay uống thuốc gì và đáp án chính là những loại thuốc tác động tới hệ cơ xương khớp. Đây là thuốc được bác sĩ thường chỉ định áp dụng cho những bệnh nhân viêm khớp, thoái hóa khớp. Nhóm này gồm các loại thuốc tiêu biểu như thuốc có thành phần chondroitin và glucosamin.

Công dụng thuốc mang đến nhanh, hiệu quả nhanh chóng, tác động từ bên trong cơ xương nên có thể trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, do là thuốc tân dược nên cũng gây ra tác dụng phụ người bệnh cần phải chú ý khi dùng.

# Đau khớp ngón tay uống thuốc gì? Thuốc ức chế COX -2

Nhóm ức chế COX -2 là một trong những loại thuốc người bị đau khớp ngón tay nên dùng. Thuốc này dùng cho những trường hợp bị rối loạn cơ xương khớp và được bác sĩ chỉ định khi bệnh nhân sử dụng thuốc NSAID bị viêm loét đường tiêu hóa do lạm dụng thuốc. Bên cạnh đó, bệnh nhân bị tim mạch cũng có thể được chỉ định dùng thuốc này.

# Thuốc ức chế hệ miễn dịch

Thuốc trị đau khớp ngón tay ngoài những loại trên còn có nhóm ức chế hệ miễn dịch. Điển hình của nhóm thuốc này là rituximab, leflumide, tocilizumab, abatacept. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ thường kết hợp nhóm thuốc này với một số methotrexate để giảm triệu chứng đau khớp, giảm sự phát triển của bệnh.

Thuốc ngoài tác dụng giảm đau còn ngăn chặn sự phá huy xương khớp khiến xương khớp ổn định hơn, điều trị bệnh hiệu quả hơn.

# Thuốc điều trị gút, corticosteroid

Nhóm thuốc này được bác sĩ chỉ định dùng trong thời gian ngắn, tác dụng giảm đau, giảm viêm tức thời. Nhóm này gồm các loại thuốc như hydrocortisone, metyprednisolon, dexamethasone, prednisone, triamcinolone,…

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị đau khớp ngón tay

sử dụng thuốc là cách làm giảm triệu chứng đau nhức nhanh và hiệu quả

Có nhiều loại thuốc chữa bệnh nhưng cần phải tuân theo chỉ định của bác sĩ

 

Các loại thuốc trị đau khớp ngón tay trên đều là thuốc tân dược tuy mang lại hiệu quả rất nhanh và cũng là những loại thuốc thường được bác sĩ áp dụng. Tuy nhiên, nó là thuốc tân dược nên gây ra nhiều tác dụng phụ, cho nên để hạn chế những tổn hại mà thuốc gây ra thì người bệnh nên chú ý một số điểm sau khi dùng thuốc:

– Tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ về liều lượng, thời gian dùng, cách dùng.

– Không được thay đổi liều dùng, không thay đổi thuốc, không tự ý dừng thuốc.

– Nếu trong thời gian dùng thuốc có bất cứ phản ứng gì hãy liên hệ lại với bác sĩ điều trị để được tư vấn cụ thể.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thuốc trị đau khớp ngón tay. Đây là những loại thuốc tốt nhất, được bác sĩ thường xuyên áp dụng cho bệnh nhân. Tuy nhiên, là thuốc tân dược nên có nhiều tác dụng phụ, người bệnh cần tuân theo chỉ định của bác sĩ khi dùng thuốc để thuốc mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm Nhận biết triệu chứng của tràn dịch khớp gối

Cách xoa bóp chữa đau khớp gối

0 0 vote
Article Rating
Jacky Vo
 

Yêu làm đẹp và các phương pháp chăm sóc sức khỏe từ tự nhiên. Khoedepngaymoi.com là nơi chia sẻ các kiến thức chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho mọi người.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x