Cách chữa viêm đau khớp gối ở người già đơn giản, hiệu quả với 3 cách này
  • Home
  • Sức khỏe

Cách chữa viêm đau khớp gối ở người già đơn giản, hiệu quả với 3 cách này

Cách chữa viêm đau khớp gối ở người già là vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của dư luận, nhất là cộng đồng người mắc bệnh cơ xương khớp. Theo đó, người già quá trình phục hồi sụn khớp và xương giảm dần, nếu để triệu chứng bệnh dai dẳng, họ sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn và mệt mỏi. Việc nhanh chóng tìm được cách chữa bệnh đau khớp gối ở người già sẽ giúp họ tăng cường hiệu quả chữa trị, rút ngắn thời gian điều trị và vui sống hơn.

1/ Bệnh viêm khớp gối ở người già có đáng lo ngại không?

Tra cứu bệnh viêm khớp gối theo từ điển y khoa, chúng ta sẽ thấy đây là một chứng bệnh khá phổ biến. Về già, chức năng sụn khớp và xương dưới sụn của con người dần bị thoái hóa dẫn tới nứt, vỡ, dịch khớp mất dần và đi lại khó khăn. Tình trạng này gọi là… viêm khớp gối ở người già.

Nhiều người cho rằng, viêm khớp gối ở người già là vô hại, bởi đây là quy luật sinh lão bệnh tử của tự nhiên. Thế nhưng, đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Viêm khớp không phải là căn bệnh khiến người bệnh phải chấp nhận tuân theo. Căn bệnh này hoàn toàn có thể phòng ngừa và chữa trị triệt để nếu người bệnh biết áp dụng đúng cách.

cách chữa viêm khớp gối ở người già cần thực hiện đúng cách và kịp thời

Cách chữa viêm đau khớp gối ở người già cần thực hiện đúng cách và kịp thời

Triệu chứng viêm khớp gối diễn biến khá phức tạp và nguy hiểm do âm thầm diễn ra. Ban đầu, người bệnh sẽ chỉ thấy 1 vài cơn đau nhói tại đầu gối và hơi tấy đỏ. Theo thời gian, mức độ viêm lan rộng, cả khớp gối của người bệnh sẽ bị đau dữ dội, cơn đau tăng dần theo chuyển động cơ học của cơ thể, người bệnh mệt mỏi, đi lại khó khăn.

Nghiêm trọng hơn, bệnh viêm khớp gối ở người già nếu không kịp thời chữa trị dễ khiến ông bà ta phải chịu đựng cơn đau khớp gối, hình thành nên chứng thoái hóa. Khớp gối dần teo nhỏ, yếu và trở nên biến dạng, nguy cơ liệt xảy tới chiếm 90%.

2/ 3 cách chữa viêm đau khớp gối ở người già nhất định cần biết để giảm đau, ngừa viêm hiệu quả

Cách chữa viêm đau khớp gối ở người già gồm nhiều phương pháp. Mỗi phương pháp điều trị lại mang lại hiệu quả riêng. Dưới đây là 3 cách chữa viêm đau khớp gối an toàn, hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất hiện nay:

#1 Điều trị viêm đau khớp gối ở người già bằng thuốc

Người bị viêm đau khớp gối có thể dùng thuốc tây y, thuốc đông y hoặc các bài thuốc dân gian để trị bệnh. Tuy nhiên, ở độ tuổi từ 60 tuổi trở đi, khi cơ thể đã già nếu, chức năng gan, thận và dạ dày hoạt động không còn tốt. Các chuyên gia về cơ xương khớp khuyến cáo, người già nên sử dụng thuốc đông y và dân gian thay vì thuốc tây y do có nguy cơ gây hại cao cho cơ thể.

cách chữa viêm đau khớp gối ở người già bằng thuốc đông y

Cách chữa viêm đau khớp gối ở người già bằng thuốc đông y

Thuốc đông y và thuốc nam chủ yếu được chiết xuất từ 100% thành phần thiên nhiên. Xét về dược tính, 2 loại thuốc này khá an toàn, hiệu quả, dùng lâu không gây tổn hại tới tạng, phủ và giúp tiết kiệm chi phí. Tuy thời gian phát huy hiệu quả sử dụng thuốc dài hơn, nhưng hiệu quả chữa bệnh lại khá bền vững, hạn chế nguy cơ tái phát bệnh. Lưu ý: Người bệnh cần tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi dùng thuốc.

#2 Chữa viêm đau khớp gối ở người già bằng vật lý trị liệu

Một số phương pháp vật lý trị liệu hiệu quả và an toàn được áp dụng trong điều trị viêm đau khớp gối là nhiệt trị liệu, điện trị liệu, siêu âm, laser, kéo giãn khớp gối… Mục đích điều trị bằng vật lý trị liệu là hỗ trợ giảm đau, từ đó phục hồi dần chức năng sụn khớp và xương dưới sụn tại khớp gối.

#3 Cách chữa viêm đau khớp gối ở người già bằng phẫu thuật

Phẫu thuật chỉ là phương pháp chữa bệnh cuối cùng, sau khi điều trị nội khoa được áp dụng những không đem lại hiệu quả cao. Người bệnh có thể được chỉ định mổ khớp gối (mổ hở hoặc mổ nội soi), thay khớp gối hoặc đục xương sửa trục. Phẫu thuật tồn tại nhiều rủi ro nên người bệnh cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Trên đây là một vài chia sẻ về vấn đề cách chữa viêm đau khớp gối ở người già. Mỗi cách chữa phù hợp với từng thể bệnh và giai đoạn bệnh lý khác nhau. Việc điều trị phải tuân theo phác đồ của bác sĩ, người bệnh tránh chữa trị không đúng cách hoặc tùy tiện. Đồng thời, quá trình điều trị cũng cần thống nhất 1 phác đồ riêng, người bệnh không thể tự thay đổi cách chữa hoặc bỏ dở giữa chừng.

Vinh Minh (T/h)

Xem thêm

Chữa đau khớp gối bằng chân gà

Cách phòng chống viêm đau khớp gối đơn giản, hiệu quả

Chữa đau khớp gối bằng bấm huyệt có tốt không?

5 loại thảo dược chữa đau khớp gối

0 0 vote
Article Rating
Jacky Vo
 

Yêu làm đẹp và các phương pháp chăm sóc sức khỏe từ tự nhiên. Khoedepngaymoi.com là nơi chia sẻ các kiến thức chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho mọi người.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x