Cách bấm huyệt chữa đau khớp cổ tay giảm đau nhanh chóng

Cách bấm huyệt chữa đau khớp cổ tay giảm đau nhanh chóng

Đau khớp cổ tay tuy không nguy hiểm tới tính mạng, nhưng nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người bệnh. Bấm huyệt chữa đau khớp cổ tay là phương pháp an toàn, hiệu quả được nhiều người bệnh áp dụng hiện nay. Nếu như bạn vẫn chưa nắm rõ cách bấm huyệt trị bệnh đau khớp cổ tay như thế nào, thì hãy cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé.

Tại sao nên bấm huyệt chữa đau khớp cổ tay?

Nguyên nhân gây đau khớp cổ tay thường do làm việc liên tục ở một tư thế, đối tượng là dân văn phòng, thợ may, người làm nội trợ… Ngoài ra, hội chứng ống cổ tay cũng được xem là tác nhân thường gặp gây đau khớp cổ tay.

chữa đau khớp cổ tay

Dây thần kinh ở trong cổ tay bị chèn ép và viêm, sẽ gây tình trạng đau nhức ở khớp cổ tay.

Khi các dây thần kinh ở trong cổ tay bị chèn ép và viêm, sẽ gây tình trạng đau nhức ở khớp cổ tay. Điều đó cho thấy, việc điều trị đau khớp cổ tay cần kết hợp giữa việc giảm đau nhức và tránh tình trạng viêm dây thần kinh mới có hiệu quả tốt nhất. Bấm huyệt chữa đau khớp cổ tay là phương pháp được đánh giá tốt hiện nay.

Công dụng của bấm huyệt là làm giảm triệu chứng đau nhức ở khớp cổ tay nhanh chóng, tác động tới khí huyết bị ách tắc trong bàn tay. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau nhức ở khớp cổ tay. Phương pháp bấm huyệt giúp giảm sự căng thẳng và cải thiện triệu chứng sưng viêm ở khớp cổ tay hiệu quả. Ngoài ra, bấm huyệt còn giúp massage thư giãn hệ xương khớp, phòng và điều trị các bệnh về xương khớp rất tốt.

Cách bấm huyệt chữa đau khớp cổ tay hiệu quả

Chữa đau khớp cổ tay bằng bấm huyệt, người bệnh cần thực hiện những thao tác nhẹ nhàng khi mới áp dụng và tăng dần lực tay lên nhưng không gây cảm giác đau nhức. Các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

  • Trước tiên, cần khởi động hai lòng bàn tay bằng cách đan chéo rồi chà xát vào nhau. Dùng lòng bàn tay phải chà xát lên mu bàn tay trái và ngược lại. Thực hiện cho tới khi hai bàn tay nóng lên. Sau đó, dùng các ngón tay phải nhẹ nhàng về từng ngón tay cái và thực hiện ngược lại, lặp lại trong vòng 2-3 phút.

huyệt bát tà

Huyệt bát tà là huyệt nằm kẽ ngón tay, trên đường tiếp giáo gan tay và mu tay, ngang với khe khớp xương bàn tay và ngón tay.

  • Khi khởi động xong, dùng ngón tay cái day vào vị trí huyệt bát tà (là huyệt nằm kẽ ngón tay, trên đường tiếp giáo gan tay và mu tay, ngang với khe khớp xương bàn tay và ngón tay).
  • Sau đó, tác động vào huyệt hợp cốc, người bệnh nên dùng lực vừa phải, nhưng không quá mạnh và quá nhẹ. Huyệt này nằm ở chỗ lõm của xương ngón cái và xương ngón trỏ. Để xác định chính xác được huyệt này, người bệnh dùng ngón tay ấn theo xương ngón trỏ, tới vị trí nào thấy đau tức lan sang ngón út thì đó là huyệt hợp cốc.
  • Bấm huyệt vào huyệt dương trì, huyệt ngoại quan và nội quan. Xác định hai huyệt này như sau: Với huyệt dương trì nằm ở mu bàn tay, nhìn thẳng từ ngón tay đeo nhẫn lên, gần phía mắt cá tay. Còn huyệt ngoại quan chỉ cần đo từ huyệt dương trì lên khoảng 2 thống và huyệt nội quan nằm ở điểm giữa nếp gấp cổ tay đo lên 2 thốn.

cách bấm huyệt chữa đau khớp cổ tay

Cách bấm huyệt chữa đau khớp cổ tay.

  • Ấn huyệt khúc trì, day trong vòng 30 giây với lực vừa phải (không quá mạnh hay quá nhẹ, vì không có tác dụng).
  • Dùng bàn tay phải bóp mạnh cánh tay trái từ trên vai xuống, kết hợp với gập khớp cổ ta, duỗi và xoay khớp. Sau đó kéo mạnh các ngón tay để có tiếng kêu là được. Thực hiện tương tự với tay còn lại.
  • Cuối cùng, người bệnh hãy gấp, duỗi và xoay khớp khuỷu rồi khớp vai trong vòng 60 giây. Thực hiện động tác vảy như sau: Tư thế đứng thẳng lưng, hai chân giang rộng bằng vai, thả lỏng toàn thân và đưa hai tay về phía trước sao cho ngón tay ngang với rốn. Sau đó thả tay xuống, đưa ra sau để ngón út không vượt quá mông.Thực hiện lặp lại trong vòng 2-3 phút.

Để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất, cùng với cách bấm huyệt chữa đau khớp cổ tay ở trên, người bệnh cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lí. Bên cạnh đó nên đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán cụ thể tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp nhất.

Xem thêm

Cách chữa đau khớp gối nhanh nhất

Cách chữa bệnh thấp khớp bằng bài thuốc dân gian mau khỏi

Cách phát hiện sớm các triệu chứng thoái hóa khớp

0 0 vote
Article Rating
Jacky Vo
 

Yêu làm đẹp và các phương pháp chăm sóc sức khỏe từ tự nhiên. Khoedepngaymoi.com là nơi chia sẻ các kiến thức chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho mọi người.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x