Bí quyết đánh bay "đồi mồi" trên da tận gốc

Bí quyết đánh bay “đồi mồi” trên da tận gốc

DA ĐỒI MỒI

Da đồi mồi là hiện tượng da xuất hiện các đốm nâu, rải rác hoặc tập trung thành từng đám trên da mặt.

+ Nguyên nhân

Nguyên nhân chính gây ra đồi mồi là do sự sinh sản không đều của sắc tố màu nâu vàng gọi là melanin trên da. Sự hình thành sớm hay muộn các nốt đồi mồi liên quan đến tính di truyền và tình trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng tùy theo từng cá nhân.

tàn nhang là

+ Phòng chống

  • Các đốm đồi mồi chính là hậu quả của quá trình tổn thương da lâu dài do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu bạn muốn các đốm này ít xuất hiện vào tuổi 40 thì phải bảo vệ da từ lúc 30 tuổi, bằng cách tránh để da phơi bày nhiều dưới ánh nắng, sử dụng kem chống nắng, … Việc này cũng giúp giảm sự hình thành các nếp nhăn và nguy cơ ung thư da.

Lưu ý:

  • Điều trị khi có dấu hiệu:

Nếu có dấu hiệu bị đồi mồi, nên chữa trị sớm khi chưa nặng, như vậy sẽ ngăn chặn tình trạng lan rộng và sẫm màu của đồi mồi, thời gian chữa trị cũng sẽ nhanh hơn.

  • Phân biệt:

Có loại đồi mồi nổi lên như nốt ruồi nhưng kích cỡ to hơn và đậm dần theo thời gian), và loại chỉ nằm bẹp trên da, đôi khi chúng ta lầm tưởng là đốm nám. Để điều trị, bạn cần có cách phân biệt đúng. Cách tốt nhất là nên nhờ tới sự tự vấn của chuyên gia da liễu.

  • Thời gian trị liệu:

Khi điều trị đồi mồi bằng công nghệ kết hợp giữa ánh sáng IPL và sóng RF, trong thời gian từ 45 đến 60 phút trị liệu mỗi lần, bạn sẽ thấy hơi rát tại phần da bị đồi mồi. Sau đó vài ngày, vết nám và đồi mồi sẽ đậm hơn khoảng 30% và nhạt dần trong những ngày tiếp đó, nhiều trường hợp đốm đổi môi tự thu nhỏ lại và biến mất trong 6-10 lần điều trị.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm phương pháp chăm sóc da hiệu quả cho mình.

Theo Cẩm nang sống khỏe

Xem thêm

Lão hóa da là gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh

Nám da là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Tàn nhang là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Lột da mặt là gì? Lưu ý khi lột da mặt

 

0 0 vote
Article Rating
Jacky Vo
 

Yêu làm đẹp và các phương pháp chăm sóc sức khỏe từ tự nhiên. Khoedepngaymoi.com là nơi chia sẻ các kiến thức chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho mọi người.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x